Huyện uỷ Thuận Châu giao ban với Đảng uỷ các xã, thị trấn
 Ngày 4/1/2024 Thường trực Huyện uỷ Thuận Châu đã  tổ chức giao ban trực tuyến giữa thường trực Huyện uỷ với Đảng uỷ các xã, Thị trấn.

Trong năm các cấp uỷ Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã và hội, Quốc phòng an ninh, đối ngoại đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu năm. Kinh tế được duy trì, thu ngân sách ước đạt 1.633 tỷ đồng, bằng 126,1% dự toán tỉnh giao; trong đó thu trên địa bàn ước đạt 52,3 tỷ đồng, bằng 120,4% dự toán tỉnh giao, bằng 120,1% dự toán HĐND huyện giao. Quan tâm đầu tư triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn, gí trị giải ngân thanh toán đến hết tháng 12/2023 đạt 355.243,117 triệu đồng, bằng 63,81% kế hoạch vốn giao. Các hoạt động dịch vụ thương mại từng bước được phục hồi. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội, giá trị xuất khẩu ước đạt 234,7 tỷ đồng, bằng 83,8% kế hoạch, tăng 28% so với cùng kỳ 2022.

Triển khai thực hiện công tác quy hoạch, quản lý đất đai. Triển khai lập quy hoạch chung xây dựng thị trấn Thuận Châu đến năm 2035; Quy hoạch chi tiết 1/500 khu ở xã Tông Lạnh. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới tập trung ngày về cơ sở, đưa 2 xã Chiềng Pha, Chiềng La đạt nông thôn mới. Văn hoá xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển. Ngành giáo dục tiếp tục xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đạt 44/83 trường. Y tế quan tâm chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Thực hiện kịp thời các chế độ chính sách an sinh xã hội cho đúng đối tượng được thụ hưởng. Tiếp tục triển khai thực hiện hỗ trợ xoá nhà tạm. Theo luỹ kế trong năn thực hiện hoàn thành 371 hộ. Công tác phòng chống ma tuý được tăng cường. Toàn huyện có 355 đơn vị không có tệ nạn ma tuý, đấu tranh, triệt phá 223 vụ, 285 đối tượng. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được chú trọng. Lấy phiếu tín nhiệm cao đạt 90%. Rà soát bổ sung qui hoạch lãnh đạo được 214 lượt cán bộ, công chức. Kết nạp mới được 388 đảng viên, đạt 129% kế hoạch.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2024; thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong dịp tết nguyên đán. 2024. Quan tâm chăm lo tết cho nhân. Quan tâm công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân;công tác phòng chống đói rét mùa đông.

Tác giả: Tác giả: Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)