Công an xã - “điểm tựa bình yên của nhân dân” trên mọi miền Tổ quốc
(Công an tỉnh) Chiều ngày 17/11/2023, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-ĐUCA của Đảng uỷ Công an Trung ương và Chỉ thị số 11/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Sơn La.

Đại biểu dự tại điểm cầu Công an tỉnh Sơn La.

Thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-ĐUCA và Chỉ thị số 11/CT-BCA, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Công an, các địa phương đã quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và đạt được những kết quả bước đầu rất quan trọng. Các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự của Công an xã, thị trấn tiếp tục có sự chuyển biến rõ nét, theo hướng chuyên nghiệp hơn, toàn diện hơn.

Đã phát hiện hơn 22 nghìn vụ phạm tội, vi phạm pháp luật; bắt giữ, xử lý gần 34 nghìn đối tượng, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thực sự trở thành “điểm tựa bình yên của nhân dân” trên mọi miền Tổ quốc.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Công an các đơn vị, địa phương, các tập thể, cá nhân đã đạt được trong việc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó, yêu cầu tiếp tục tăng cường trang bị, bảo đảm cơ sở vật chất, điều kiện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Công an xã, thị trấn trong tình hình mới, mục tiêu đến hết năm 2025, 100% Công an xã được đầu tư, xây dựng trụ sở làm việc, sinh hoạt, đáp ứng yêu cầu công tác; tập trung triển khai đồng bộ các mặt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn, kịp thời giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần tạo chuyển biến rõ nét về trật tự, an toàn xã hội…

Tại Hội nghị, 83 đồng chí cán bộ Công an xã, thị trấn, Công an xã bán chuyên trách tiêu biểu đã được biểu dương, tôn vinh.

Tác giả: Đinh Tùng