Tiếp tục là những tấm gương sáng cho thế hệ Công an nhân dân Sơn La noi theo
(Công an tỉnh) Ngày 14/3, Công an tỉnh Sơn La tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2023 - 2028

Dự Đại hội có đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam; đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; cùng dự còn có các đồng chí Nguyên lãnh đạo Tỉnh, Nguyên lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, bn, ngành và 95 đại biểu dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Hội Cựu CAND tỉnh Sơn La được thành lập là sự kiện chính trị, dấu mốc quan trọng để tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, giữ vững phẩm chất, đạo đức và hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ CAND, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Công an TW, Bộ Công an, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với các thế hệ cựu CAND Sơn La. Hội Cựu CAND Sơn La là ngôi nhà chung duy trì mối liên hệ với lực lượng công an đương nhiệm, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng CAND ngày càng vững mạnh.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Nguyên Ủy viên TW Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an,

Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam và đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành công của Đại hội, đồng thời đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Hội Cựu CAND Sơn La hoạt động, nhất là bố trí, hỗ trợ kinh phí, phương tiện, nơi làm việc cho Ban Chấp hành Hội. Đồng thời, đề nghị Hội viên Hội Cựu CAND tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, làm cầu nối giữa Công an các cấp với nhân dân; tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở, đồng thời xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả, cống hiến hết mình cho mục tiêu đã đặt ra.

Các đại biểu tiến hành biểu quyết

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra 27 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội. Ban Chấp hành Hội đã họp phiên đầu tiên và bầu ra 9 đồng chí vào Ban Thường vụ; Nhân sự lãnh đạo Hội và Ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí. Đồng chí Lường Văn Chựa, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu CAND Việt Nam, Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và chương trình công tác trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu chúc mừng BCH Hội cựu CAND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả: Cao Thiên - Trung Hiếu