Kỳ họp chuyên đề thứ mười sáu, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
(sonla.gov.vn) Ngày 19/12/2023, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ mười sáu. Các đồng chí: Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ tọa và điều hành kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Kỳ họp chuyên đề thứ mười sáu, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh thông qua báo cáo thẩm tra các nghị quyết trình Kỳ họp chuyên đề thứ mười sáu. Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp thu, giải trình ý kiến thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh, ý kiến các Tổ đại biểu HĐND tỉnh về các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Trên cơ sở xem xét thảo luận, căn cứ vào ý kiến tiếp thu, giải trình các ý kiến, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết, gồm: Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, đoạn qua tỉnh Sơn La; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 - 2025 (đợt 11); cam kết bố trí bổ sung phần vốn đối ứng trong kế hoạch đầu tư công trung hạn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 - 2025 để thực hiện Dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8); danh mục bổ sung cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh; danh mục bổ sung công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; danh mục dự án điều chỉnh bổ sung diện tích, loại đất, điều chỉnh thời gian thực hiện của dự án nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đã được HĐND tỉnh thông qua tại các Nghị quyết.

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng phát biểu Bế mạc kỳ họp

Phát biểu Bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai các Nghị quyết vừa được thông qua, bảo đảm đúng trình tự, quy định của pháp luật; tiếp tục tập trung chỉ đạo chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp tiếp theo của HĐND tỉnh bảo đảm chất lượng, tiến độ và gửi hồ sơ dự thảo Nghị quyết để các Ban HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra theo quy định. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh; tổ chức phản biện xã hội đối với các dự thảo nghị quyết dự kiến trình các kỳ họp của HĐND tỉnh.

Tác giả: Quốc Tuấn – Cổng thông tin điện tử tỉnh Sơn La