Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc tại Sơn La
(sonla.gov.vn), Ngày 29/3/2024, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội làm Trưởng đoàn về phối hợp chỉ đạo, tổ chức chương trình “Hành trình nhân đạo- Trao nhận yêu thương” năm 2024.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc tại Sơn La.

Chương trình “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” năm 2024 dự kiến được tổ chức vào ngày 20/4, với các hoạt động chính: dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ và Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La; khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe; tổ chức Chợ Nhân đạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn; khánh thành Nhà Chữ thập đỏ tại huyện Thuận Châu.

Đại biểu phát biểu tham gia ý kiến tại cuộc làm việc.

Đây là chương trình lớn với sự tham gia của nhiều tỉnh thành, tổ chức; mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Tháng Nhân đạo - Tháng toàn dân làm nhân đạo, về phong trào “Người tốt, việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, phong trào chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Đồng chí Tráng Thị Xuân phát biểu tại cuộc làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị các sở, ban, ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ tổ chức thành công các hoạt động của Chương trình “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”; các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền về chương trình, qua đó huy động nguồn xã hội hóa cho chương trình. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn khi Sơn La được Trung ương Hội Chữ thập đỏ lựa chọn tổ chức chương trình, đồng thời mong muốn Trung ương Hội tiếp tục quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo và đồng hành với tỉnh Sơn La trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thời gian tới.

Tác giả: Diệp Hương - Cổng thông tin điện tử tỉnh Sơn La(sonla.gov.vn)