Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự khai giảng Trung tâm giáo dục Thường Xuyên huyện Thuận Châu
Hoà chung với không khí của cả nước Ngày 5/9 Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024 và tặng quà tại Trung tâm giáo dục huyện Thuận Châu. Dự có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo Đảng uỷ xã.

Năm học này Trung tâm GDTX Thuận Châu đón 210 học viên vào lớp 10, nâng tổng số lên 308 học viên, với 10 lớp học; Trong đó lớp 10: với 111 học viên; 4 Lớp 11, 115 học viên; Lớp 12: 3 lớp, 82 học viên

Kết quả giáo dục năm học 2022-2023  Trung tâm có 64/308 học viên xếp học lực khá chiếm 20,7% tăng 2,8% so với năm học trước về hạnh kiểm có 80,78% học viên có hạnh kiểm, tốt Khá 14,11%, Tb 5,11 không có học viên hạnh kiểm yếu.

Năm học 2022-2023 tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Trung tâm GDTX Thuận Châu đạt 100% hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Ngoài ra Trung tâm còn liên kết với các trường Cao đẳng Sơn La , Trung cấp luật, Cao đẳng kỹ thuật Sơn La mở được 04 lớp đào tạo chuyên nghiệp trình độ Trung cấp, nhằm giúp cho học viên sau khi tốt nghiệp THPT vừa được cấp bằng văn hoá, vừa có bằng trung cấp nghề; Phối hợp với trường ĐHTB tổ chức bồi dưỡng, thi cấp chứng chỉ, tin học cho 100%  học viên Khối 12. Liên kết tổ chức thi tốt nghiệp và trao bằng cho 265 học viên Trong đó có 05 lớp Trung cấp luật, 02 lớp Trung cấp tin học, 01 lớp hành chính công, 01 lớp môi trường đô thị.

Trong năm học 2022- 2023 Trung tâm đã đạt được thành tích đáng khích lệ: được Sở GD&ĐT tỉnh tặng Bằng khen Đơn vị đổi mới sáng tạo, 100% CBGV, CNV tham gia chương trình 120 ngày nỗ lực hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tốt nghiệp THPT năm 2023 do Sở GD&ĐT phát động. 100% viên chức được công nhận LĐTT: Trong đó: Có 03 đồng chí được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. 01 đ/c được nhận Bằng khen của Công đoàn ngành;  01 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La tặng đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

Năm học 2023-2024 Trung tâm Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của Trung tâm, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học viên. Đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục. Tập trung đổi mới phong cách, nâng cao hiệu quả công tác quản Lý. Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý.

Nhân dịp này đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà của Tỉnh uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ tỉnh cho nhà trường. Các đồng chí lãnh đạo Huyện Thuận cũng có phần quà của Huyện Uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện cho nhà trường.

Cũng nhân dịp khai giảng năm học mới đoàn công tác của huyện cũng đã đi thăm và tặng quà của Huyện Uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện cho Ban giám hiệu Trường THCS-Tiểu học và trường Mầm Non Họa mi xã Chiềng Pấc.

Tác giả: Tác giả: Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)